Cô dâu chú rể vay nợ không trả, họ hàng mừng cưới bằng tờ giấy trắng thay tiền: Huề vốn mà ấm ức

Uncategorized

Mỗi khi đi dự đám cưới, theo phép cư xử thì chúng ta thường bỏ tiền mừng vào phong bì như một lời chúc phúc đến cô dâu chú rể. Có qua có lại, đám cưới như dịp để mọi người “trả tình trả nghĩa” cũng như thắt chặt mối quan hệ với nhau hơn. Còn với cặp vợ chồng son, số tiền trong phong bì mừng cưới có thể giúp họ chi trả các khoản chi phí tổ chức đám cưới và nếu còn dư sẽ dùng làm vốn làm ăn.

Tuy vậy, mới đây mình đọc được một câu chuyện hy hữu trên 2sao về cô dâu háo hức khui phong bì mừng cưới nhưng bên trong chỉ có vỏn vẹn một tờ giấy kèm dòng chữ khó đỡ. Điều đáng nói, người gửi phong bì này lại là họ hàng của đôi vợ chồng.

Khi khui ra, thay vì có tiền mừng thì chỉ có mảnh giấy xé nham nhở kèm dòng chữ “Dì đi 1 triệu nhé”.

(Ảnh 2sao)

Nghĩ rằng đây có thể là trò đùa từ người thân, đôi vợ chồng tiếp tục khui các phong bì khác nhưng cũng chỉ gặp điều tương tự.

Theo 2sao, lý do khiến họ hàng cô dâu chú rể chỉ mừng cưới bằng một tờ giấy do một trong hai người còn nợ tiền của họ hàng. Do đó, thay vì mừng cưới bằng tiền mặt, người thân của cặp đôi đã có cách mừng cưới khó đỡ này, coi như là vừa “xóa nợ” vừa có qua có lại.

“Cái này tưởng đâu trong phim mới có, ai ngờ đám cưới mình bị một phen sốc nhiệt khi thấy cảnh này, chơi vậy ai chơi”, cô dâu ngao ngán.

(Ảnh 2sao)

Câu chuyện hy hữu này nhanh chóng thu hút nhiều cư dân mạng quan tâm và bình luận rôm rả. Có ý kiến cho rằng việc mừng cưới bằng tờ giấy là thiếu nghiêm túc, dù gì đó cũng là ngày vui của con cháu trong nhà. Chưa kể nếu hành xử như vậy thì sau này hai bên rất khó gặp mặt nhau.

“Cứ gửi tiền mừng cưới bình thường, tổ chức xong tiệc thì cô dâu chú rể gửi trả nợ thì sao. Còn làm vậy là sau này rất khó nhìn mặt nhau, kiểu ngượng ngượng ấy”, một cư dân mạng bình luận.

Tuy nhiên, có nhiều ý kiến lại cho rằng do cô dâu chú rể không chịu trả nợ nên giờ mới gặp cảnh dở khóc dở cười như vậy. Nếu chưa đủ khả năng, ít nhất họ cũng phải đưa ra một ngày hẹn cụ thể để trả nợ thay vì để câu chuyện trở nên thế này.

“Kiểu này có thể do cặp đôi cứ dùng dằng, không chịu trả nợ đàng hoàng nên họ hàng mới chơi lại như vậy. Nếu là người đàng hoàng thì câu chuyện có khi đã khác rồi”, một tài khoản nêu ý kiến.

(Ảnh minh họa trái: docbao.vn)

Đôi khi vì túng thiếu nên vay mượn tiền của người khác là điều dễ cảm thông. Tuy nhiên, có vay thì phải có trả. Còn trong trường hợp chưa đủ khả năng để trả thì phải cư xử đàng hoàng như chủ động liên hệ và đưa ra ngày hẹn cụ thể để trả số tiền đã mượn. Chuyện vay mượn tiền vốn là đề tài rất nhạy cảm dễ gây sứt mẻ các mối quan hệ.

Nguồn : https://www.webtretho.com/p/co-dau-chu-re-vay-no-khong-tra-ho-hang-mung-cuoi-bang-to-giay-trang-thay-tien-hue-von-ma-am-uc?